Hành trình 15 năm mang giải pháp tài chính thiết thực phục vụ người Việt

Ngày 03/08 vừa qua, VietCredit đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập công ty và 5 năm thành lập thương hiệu, đánh dấu hành trình đầy kiên định mang giải pháp tài chính tối ưu đến gần hơn với người tiêu dùng Việt.

Tiền thân là Công ty Tài chính Cổ phần Xi măng (CFC), được thành lập từ năm 2008, VietCredit đã không ngừng nỗ lực thực hiện sứ mệnh đáp ứng nhu cầu tín dụng thiết thực nhằm nâng cao giá trị cuộc sống cho cộng đồng xã hội. Năm 2018, công ty chính thức đổi tên thành Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt và ra mắt thương hiệu VietCredit - cái tên đồng hành cùng tôn chỉ mang đến giải pháp tài chính minh bạch, tin cậy và tận tâm phục vụ người tiêu dùng Việt.

VietCredit tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập công ty

Hành trình kiên định trong suốt những năm qua đã giúp VietCredit khẳng định vị thế công ty tài chính tiên phong phát hành thẻ tín dụng nội địa trên thị trường cho vay tiêu dùng. Tính đến tháng 6/2023, công ty đã phát hành hơn 500,000 thẻ tín dụng nội địa, với tỷ suất tăng trưởng CAGR 30% trên tổng dư nợ.

Với tầm nhìn phát triển bền vững, VietCredit luôn đặt khách hàng làm trọng tâm và lấy công nghệ làm nền tảng để phát triển hệ sinh thái tài chính, phục vụ nhu cầu của thị trường. Công ty áp dụng quy trình KYC kỹ thuật số qua ứng dụng di động, giúp giảm thời gian từ khi đăng ký đến giải ngân chỉ trong 24 giờ. Khách hàng dễ dàng rút tiền tại hơn 21,000 máy ATM, thanh toán trực tiếp hoặc thanh toán tại hơn 300,000 POS phủ sóng toàn quốc... Đồng thời, VietCredit tập trung sử dụng nền tảng công nghệ hiện đại để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Trong năm 2022, công ty đã hợp tác cùng FPT IS triển khai dịch vụ xác thực căn cước công dân gắn chip với giải pháp chống giả mạo xác thực số FPT.IDCheck, giúp bảo vệ dữ liệu khách hàng bằng hệ thống an ninh đa lớp.

Ngoài hoạt động kinh doanh, VietCredit đặt tâm huyết thực hiện trách nhiệm cộng đồng qua nhiều hoạt động ý nghĩa như: đồng hành cùng Operation Smile mang đến nụ cười cho trẻ em, chung tay xây dựng trường học tại vùng cao và hỗ trợ học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, tổ chức các chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết, hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai…Bên cạnh đó, VietCredit cũng rất quan tâm đến các hoạt động thể thao nước nhà. Nhiều năm qua, công ty đã tài trợ cho đội bóng rổ Saigon Heat và đồng hành cùng Quỹ Hy Vọng trong các giải chạy quốc tế như VnExpress Marathon, Spartan Race, Revive Marathon, Dalat Ultra Trail… nhằm lan tỏa tinh thần tích cực và đoàn kết trong cộng đồng.

Những đóng góp tích cực của VietCredit cho cộng đồng nói chung và ngành tài chính tiêu dùng nói riêng đã được ghi nhận thông qua các giải thưởng uy tín như: Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2022" do Vietnam Report và Báo VietnamNet công bố, giải thưởng "Ngân hàng triển khai thẻ tín dụng NAPAS hiệu quả 2022 - Outstanding Bank in Credit Card Transaction” tại Hội nghị Ngân hàng thành viên 2022, "Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam" do Trung tâm thông tin và truyền thông doanh nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Viện văn hóa kinh doanh bình chọn và "Top 10 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2019" do Tạp chí Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương công bố…

Trước bối cảnh thị trường tài chính đang đối mặt với nhiều ẩn số do tình hình kinh tế chưa hoàn toàn ổn định, VietCredit chủ động đề ra mục tiêu cụ thể cho giai đoạn kế tiếp là nâng cao hiệu quả vai trò của quản trị và kiểm soát rủi ro trong quản trị tài chính cũng như những nỗ lực chủ động cho chiến lược tái cấu trúc tài chính lành mạnh. Tập trung vào việc sử dụng công nghệ làm cơ sở phát triển, VietCredit định hình lại danh mục sản phẩm, hợp tác với đối tác e-commerce để triển khai sản phẩm cho vay số hóa, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của ngành tài chính.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập công ty, đại diện VietCredit chia sẻ: “Thời gian qua có thể ví VietCredit như hình ảnh con tàu đang vươn mình ra biển lớn, phải đương đầu với không ít sóng to, gió lớn. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng giai đoạn khó khăn nhất đã qua đi và với sức mạnh tập thể vốn có, VietCredit sẽ tiếp tục nắm bắt và khai thác những cơ hội khả quan đang chờ đợi phía trước.”

Cũng trong khuôn khổ sự kiện ngày 3/8, VietCredit đã vinh danh các cán bộ nhân viên có đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty, góp phần nâng cao giá trị dịch vụ đến khách hàng.